Lườn ngỗng xông khói (lườn ngỗng hun khói) Nga được biết đến như một món ăn độc đáo, lạ miệng với người dân Việt Nam hiện nay. Món ăn này chúng ta thường chỉ được ăn khi có dịp đi công tác hoặc đi du lịch nước ngoài. Hiện nay thì không cần phải sang nước ngoài mới được ăn mà sản phẩm đã được nhập trực tiếp vào nước ta và có giá thành sản phẩm rất hợp lí.
Dân dã mà nói thì thịt xông khói, hay thịt hun khói vừa là tên vừa là cách thức chế biến món ăn này. Thực chất đây cũng là phương pháp bảo quản thực phẩm (cụ thể là các loại thịt động vật) không bị ôi thiu trong thời gian dài, làm thức ăn dự trữ trong mùa đông, cũng giống như các món thịt lợn, thịt trâu gác bếp đặc sản tây bắc Việt Nam.
Theo như công bố của WHO (tổ chức y tế thế giới) thịt ngỗng được xếp hạng hàng đầu trong nhóm các loại thịt có lợi cho sức khỏe con người.
Trong nhóm động vật gia cầm, thịt ngỗng được đánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất cho cơ thể người. Ngoài ra thịt ngỗng và thịt vịt có thành phần hóa học rất giống dầu ô liu, cực kỳ có ích cho sức khỏe nhất là tim mạch.
Sản phẩm giàu chất dinh dưỡng
Theo tính toán của các nhà khoa học, trong 100g thịt ngỗng loại 1 chứa đến 39,2g chất béo không bão hòa và có khả năng cung cấp đến 422 kcal.
Người Pháp nổi tiếng trong việc sử dụng chất béo ngỗng để nấu các món rau và đậu nành mang lại hương vị đặc trưng có thể khiến người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Ngoài ra, chất béo từ ngỗng có thể được lưu giữ một khoảng thời gian khá dài, chừng vài tháng mà không hề hư hỏng.
Bảo quản:
– Lườn ngỗng Hun khói có thể để được khoảng 4 tuần khi đóng trong túi hút chân không và giữ ở nhiệt độ -18 Độ C
– Nếu giữ ở ngăn mát tủ lạnh có thể để từ 3-5 ngày.
Trước khi ăn: Nếu bảo quản ở ngăn đá thì bỏ ra ngoài xả đông tự nhiên hoặc nhúng nguyên cả túi hút chân không vào nước một lúc là thái lát vừa và ăn luôn được.
Chế biến:
Rất hợp dùng trong các bữa nhậu, ăn đồ nguội, liên hoan, Tiệc, làm quà biếu hay mang theo đi du lịch..
Lườn ngỗng nga nhập khẩu
Lườn ngỗng hun khói có thể ăn trực tiếp: thái lát vừa chấm kèm tương ớt hoà ít mù tạt, chấm muối tiêu chanh,… ăn kèm salat rau qảu, hoặc bánh bánh mỳ tuỳ ý. Có thể ăn cùng với cơm cũng rất ngon, lạ bởi khẩu vị.
Chiên hoặc áp chảo: Bạn cũng có thể bỏ thêm chút công sức đem lườn ngỗng hun khói chao qua dầu, mùi vị của món ăn sẽ càng thơm và đậm đà hơn
mang theo đi du lịch..
Sản phẩm được bán trực tiếp tại Việt Tiệp Food khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể : 0934.270.777
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói