Thực đơn món ngon cả tuần, cho chị em công sở

10/08/2020 | 13:29 - Lượt xem: 679
Để một tuần làm việc hiệu quả chúng ta hãy lên thực đơn đơn cho tuần này: gà nướng cay kiểu Thái, gỏi dưa leo khô cá sặc, canh sườn rau rút, bò cuộn sả nướng, bánh flan...

>> Xem thêm: Gà muối xông khói Viettiepfoods

Thứ 2: Gà nướng cay kiểu Thái

ga-nuong-viettiepfoods-vn

Nguyên liệu:

- 1 kg cánh gà

- 5 tép tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 5 muỗng canh nước mắm

- 4 muỗng canh tương ớt Thái

- 1 muỗng nhỏ tiêu xay

- Nước cốt chanh.

Cách làm:

- Xoa cánh gà với tỏi, sau đó thêm nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, ướp trong 2-4 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm.

- Nướng thịt gà trên than hoa theo từng mẻ cho đến khi hai mặt có màu vàng nâu, chín đều, rắc rau mùi lên trên cho thơm.

- Dùng ngay, chấm với nước sốt chua canh pha từ chanh và tương ớt.

Thứ 3: Gỏi dưa leo khô cá sặc

goi-dua-leo-viettiepfoods-vn

Nguyên liệu:

- Dưa leo: 500 gr

- Khô cá sặc: 2-3 con

- Ớt, rau thơm

- Chanh

- Lạc

- Hành phi.

Cách làm:

- Khô cá sặc chọn khô mới để vị thơm ngon, rửa sạch. Chiên chín vàng hoặc nướng chín đều ngon, xé lấy phần thịt.

- Ớt chuông 1 trái cắt sợi, hành củ nhỏ cắt hoặc bào mỏng. Cho vào ít đường, giấm, hành và ớt vào trộn đều, ngâm 15-20 phút.

- Dưa leo rửa sạch, để cả vỏ, bào sợi hoặc cắt mỏng.

- Rau thơm, rau răm rửa sạch.

- Cho 2-3 thìa canh đường vào nồi, thêm 1-2 thìa canh nước mắm, nấu sôi nhẹ. Để nguội cho ít cốt chanh hoặc giấm vào. Thêm tỏi ớt giã nhỏ. Cho 1 ít nước mắm đường tỏi ớt vào khô cho thấm.

- Chuẩn bị tô to cho dưa, khô, hành ớt, rau thơm, rau răm. Cho nước trộn vào và trộn đều. Thêm lạc rang và hành phi lên trên.Thứ 4: Canh sườn rau rút nấu chua

Thứ 4: Canh sườn rau rút nấu chua

canh-suon-rau-rut-viettiepfoods-vn

Nguyên liệu:

- 200 gr sườn non

- 300 gr rau rút

- Ngò gai

- 2 muỗng tỏi phi

- Gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm...)

Cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.

- Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.

- Bước 3: Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.

- Bước 4: Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.Thứ 5:

Thứ 5: Khoai sọ xào tôm

khoai-so-xao-tom-viettiepfoods-vn

Khi khoai được chiên xào cùng với tôm và bí đỏ sẽ làm cho món ăn thêm đậm vị, thích hợp cho các bữa tối gia đình.

Nguyên liệu:

- 200 gr khoai sọ

- 100 gr bí đỏ

- 100 gr tôm

- Vài tép tỏi băm nhỏ

- Hành lá thái nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:                  

Bước 1:

- Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch thái lát, bí đỏ thái lát. Tôm bóc bỏ vỏ, cắt bỏ chỉ đen.               

Bước 2:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai sọ vào chiên chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa.

 Bước 3:

- Cho một ít tỏi băm vào chảo với một ít dầu xào thơm, đổ tôm vào xào cho tới khi tôm chuyển màu thì cho ra đĩa.                      

Bước 4:

- Thêm một ít dầu ăn vào chảo và một chút tỏi xào thơm, đổ bí đỏ vào xào chín tới thì cho khoai sọ đã chiên và tôm vào đảo chung, nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là xong.Thứ 6:

Thứ 6: Chả tôm cuộn rong biển

mon-com-cuon-viettiepfoods-vn

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm đất

- 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị

- Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô

- 2 thìa nhỏ bột năng.

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước.

- Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.

Bước 2:

- Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.

Bước 3:

- Trải tấm rong biển ra thớt sạch.

Bước 4:

- Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.

Bước 5:

- Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.

Bước 6:

- Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt.

- Rán từ 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.

Bước 7:

- Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999