Cách làm dăm bông thịt heo ngon tuyệt ngày tết

02/01/2019 | 09:41 - Lượt xem: 2115
Dăm bông thịt heo hay còn gọi là giò jam bông , món ăn phổ biến cho ngày tết và rất rễ làm sau đây Việt Tiệp Foods xin phép được hướng dẫn các bạn các làm giò dăm bông cực đơn giản mà ngon miệng.

Nguyên liệu:

cach-lam-gio-dam-bong-thit-heo

Nguyên liệu

Thịt chân giò trước: 1 cây

Thịt nạc lưng: 1kg

Tỏi: 1 củ

Tiêu hạt: 1 muỗng cafe

Rượu trắng: 1/4 lít

Hạt nêm, đường, muối và tiêu xay.

Thịt chân giò rút xương

Thịt chân giò rút xương (bạn nên chọn chân giò trước) để làm jambon sẽ ngon hơn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ. Hòa tỏi băm với 4 muỗng nước lọc, khuấy đều rồi gạn lấy phần nước tỏi để riêng.

Tiêu hạt đem đập dập, để riêng.

Chân giò heo:

cach-lam-gio-dam-bong-thit-heo

Làm sạch chân giò heo

Làm sạch rồi đem hơ chân giò trên bếp lửa. Sau đó đập bể phần móng để lột bỏ móng, đem chân giò rửa sạch và để ráo. Tiếp nữa, bạn dùng kéo bấm phần thịt dính quanh ống xương, vừa cắt vừa kéo phần thịt đã cắt xuống cho đến khi xương ống lộ ra. Bạn cứ làm tiếp tục cho đến khi đụng đến phần khớp thì dùng dao cắt đứt lìa phần gân sụn. Bạn cũng làm như vậy với khúc xương thứ 2.

Sau khi làm xong 2 đoạn xương, bạn đem lộn trái cho phần thịt chân giò phía bên trong lộn ra bên ngoài. Lạng bỏ bớt phần mỡ chân giò nếu thấy mỡ quá nhiều. Sau nữa, bạn dùng tay xát một ít hạt nêm và muối ăn lên phần thịt chân giò từ đầu đến đuôi. Để chân giò trong 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Thịt nạc lưng rửa sạch, để ráo.

Tiếp theo, cắt thịt thành miếng lớn bằng 2 ngón tay, có độ dày khoảng một phân là được. Bạn ướp 1kg thịt nạc lưng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe tiêu hạt đập dập, 2 muỗng nước tỏi băm và 3 muỗng rượu trắng. Tất cả trộn đều, để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tiến hành các bước làm dăm bông heo như sau:

Bước 1: Nhồi dăm bông

cach-lam-gio-dam-bong-thit-heo

Bó dăm bông

Nhồi thịt nạc lưng vào chân giò sao cho thật chắc tay rồi dùng kim chỉ may kín lại

Bạn đem thịt chân giò lộn phải lại rồi nhồi phần thịt nạc lưng vào chân giò sao cho thật chắc tay. Bạn nhồi thịt cho gần đầy thì chừa lại một khoảng da, dùng kim chỉ may thật sát và kín sao cho chân giò càng chắc thịt để khi hấp dăm bông không bị teo lại.

Bước 2: hấp dăm bông

Bật bếp để lửa to, cho xửng hấp lên bếp và cho dăm bông vào hấp cách thủy. Sau khi nước sôi, bạn chỉnh lửa vừa và hấp khoảng 1.5 tiếng cho khoảng 2kg chân giò. Sau khi dăm bông chín, bạn dùng tăm đâm xuyên vào dăm bông. Nếu thấy tăm xiên dễ dàng, rút lên không bị dính thịt là có nghĩa dăm bông đã chín, tắt bếp và để nguội hoàn toàn cho thịt săn lại là được.

cach-lam-gio-dam-bong-thit-heo

Dăm bông bày nên đĩa

Bảo quản dăm bông ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Khi ăn, bạn chỉ cần đem xắt thành khoanh tròn mỏng và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Cách làm dăm bông này rất đơn giản và dễ làm tại nhà nên bạn hãy áp dụng thử nhé. Việt Tiệp Foods chúc các bạn ngon miệng!

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999