Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các chị, các mẹ làm món bắp bò muối một cách đơn giản và cực ngon.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu
- Thịt bò bắp: 1kg
- Nước mắm ngon: ¼ lít (nếu nước mắm mặn thì cho ít hơn)
- Dấm (ngâm với tỏi và ớt trước mấy hôm)
- Đường: 200g
- mì chính.
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng bằng nắm tay, cho vào nồi ngập nước lạnh đun sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp.
- Ngâm thịt bò trong nồi cho đến lúc thịt nguội thì vớt ra để ráo nước.
- Nước mắm, dấm, đường, mì chính đun sôi lên rồi để nguội.
- Thịt bò cho vào lọ và đổ hỗn hợp nước mắm vào, để khoảng 2 đến 3 ngày là ăn được.
- Có thể cho vào ngăn đá của tủ lạnh nếu ăn không hết, khi ăn lấy ra để khoảng 30 phút cho thịt bớt cứng rồi thái miếng.
Thành phẩm:
Sau khi làm xong
Sản phẩm “Bắp bò muối” tròn lẳn chắc nịch được lát mỏng bày trên đĩa trang trí thêm cà rốt tỉa hoa nhìn vô cùng hấp dẫn
Thưởng thức bắp bò muối sẽ thấy vị mằn mặn của muối, mùi thơm đặc trưng của thịt bò, vị đậm ngọt của thịt, sần sật của gân.
Sản phẩm “Bắp bò muối xông khói" được du khách và Việt kiều từ Hà Nội đến Sài Gòn không những ưa thích để tiếp đãi khách mà còn lựa chọn làm quà biếu cho người than
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói