Món thịt ba chỉ nướng mật ong

18/02/2021 | 10:38 - Lượt xem: 623
Thịt ba chỉ được ướp hơn một ngày, gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt, sau khi nướng mùi thơm nức, hương vị ngon khó cưỡng.

thit-ba-chi-nuong-viettiepfoods-vn

Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các mẹ làm món Thịt ba chỉ nướng mật ong

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- Mật ong

- 2 tép tỏi, cắt lát

- 1 củ hành

- 3-4 lát gừng

Nước ướp thịt:

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê nước tương đen

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh sốt Hoisin

- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch miếng thịt ba chỉ, để ráo.

Bước 2:

Trộn các nguyên liệu ướp thịt trong một tô lớn. Ướp trong 24 đến 48 tiếng, càng lâu thịt càng ngấm, để trong tủ lạnh.

Bước 3:

Chuẩn bị một cái bát nhỏ để trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước ướp thịt để quét lên 2 mặt miếng thịt trước khi nướng.

Bước 4:

Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho miếng thịt vào nướng 20 phút. Lật lại, quét mật ong và nước sốt một lần nữa, nướng 10-15 phút. Để nguội trong vài phút và thái nhỏ.

Thành phẩm:

thit-ba-chi-nuong-viettiepfoods-vn-01

>> Xem thêm: Thịt ba chit hun khói

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999