Có nhiều cách để chế biến cánh gà như chiên giòn, nướng, om… Vào mùa thu, tiết trời hanh khô, nên bổ sung các loại thực phẩm có tính chua vào các món ăn rất tốt cho sức khỏe.
Chanh là nguyên liệu rất phù hợp, nó rất giàu vitamin C, không chỉ có tác dụng làm đẹp, dưỡng da mà còn chữa khô miệng, khó chịu, khó tiêu. Thêm chút vị chua của chanh khi nấu cánh gà, không chỉ giúp khử vị tanh mà còn giúp phân huỷ protein trong thịt, giúp thịt gà mềm ngon hơn rất nhiều.
13 miếng cánh gà, 4 thìa nước tương, 6 lát gừng, 1 thìa dầu hào, 1 quả chanh, 4 thìa đường.
Trộn nước tương, dầu hào và một lượng đường thích hợp, khuấy đều để tạo thành nước sốt.
Rửa sạch chanh, cắt lát mỏng, không quá dày.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, chiên vàng 2 mặt cánh gà.
Khi thấy cánh gà hơi vàng nâu, đổ nước sốt vào đảo đều.
Thêm chanh (khoảng 6 lát chanh, nếu không sợ chua có thể thêm 2 lát nữa) vào xào tiếp.
Cuối cùng đổ nửa bát con nước và 1 thìa cà phê muối vào, sau khi đun lửa lớn thì hạ lửa nhỏ trong 20 phút, chắt lấy nước cốt dư thừa.
Thịt gà chín có mùi rất thơm. Việt Tiệp Foods Chúc các mẹ có món gà ngon tiệp đãi khách.
>> Các mẹ có thể tham khảo thêm món: Gà muối Việt Tiệp Foods
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói