Gà mềm thấm vị, nấm dai giòn, ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì chấm nước sốt cũng ngon.
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tuỳ thích)
- 100 gr nấm bào ngư
- Sả, ớt băm.
- Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu.
Cách làm:
- Gà chặt thành miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu. Ướp 30 phút.
- Nấm rửa sạch, xé làm đôi.
- Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Nước sệt, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.
- Cuối cùng cho phần nấm vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt. Chấm cùng nước tương, ăn với cơm nóng hoặc bánh mì.
Ngoài món Gà kho nấm sả ớt, các mẹ có thể tham khảo món Gà muối xông khói của Việt Tiệp Foods của chúng tôi.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói