Hôm nay Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt ba chỉ xông khói.
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi loại ngon (có thể thay thế chân giò):1kg
Tiêu đen: 50gr
Đường: 50gr
Muối
Cách làm:
1. Thịt ba rọi tươi làm thật sạch, cạo sạch lông phần da, có thể thui sơ qua lửa để sạch lông.
2. Sau đó đun nóng hỗn hợp tiêu đen, muối, đường trung hòa với nhau. Lưu ý lượng muối phải cho nhiều để nước có vị mặn nhằm mục đích khi cho thịt vào ngâm, muối sẽ ngấm vào tránh tình trạng bị hỏng
3. Ngâm thịt vào hỗn hợp vừa pha, trong ngăn mát trong ngăn mát tủ lạnh đúng một tuần để thịt ngấm muối, đường, tiêu dậy mùi thơm
Ngâm thịt ba chỉ
4. Vớt thịt ra khỏi hỗn hợp, để ráo nước, có thể dùng dây cuộn tròn lại hoặc để nguyên một miếng cũng không sao. Vì bạn không có lò nước hoặc lò xông khói nên có thể mang thịt đã cuộn ra cửa hàng vịt quay để nhờ hoặc thuê họ xông khói. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là tự tay làm, bạn có thể mua gỗ thông hay gỗ sồi tạo khói rồi cho thịt lên, những loại gỗ này cho hương vị cực kì “chất” không mang vị khét nhưng mùi thơm rất lạ và kích thích vị giác của thực khách.
Quá trình xông khói thịt
5. Dùng xiên xăm vào miếng thịt xông khói nếu không còn ra nước đỏ thì thịt chin.
Thế là bạn đã có một miếng thịt ba rọi xông khói cực kì hảo hạng, thậm chí còn chất lượng hơn thịt bạn mua ở ngoài siêu thị, bạn có thể bảo quản nơi khô ráo và ăn từ từ. Việt Tiệp Foods chúc các bạn ngon miệng.
Ngoài ra các bạn cũng có thể mua thịt ba rọi xông khói tại cơ sở sản xuất Việt Tiệp Foods – 0976.210.210
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói