Đây gần giống như là món gỏi lưỡi heo. Với món ăn này có thể giúp bạn có thể chống ngán, hơn nữa cũng sẽ là một món nhậu rất ngon cho ông xã nhà bạn. Với sự góp mặt của các loại củ, quả và rau thơm, món lưỡi heo trộn chua ngọt có một sự lôi cuốn rất riêng với từng người thưởng thức.
Nguyên liệu:
Lưỡi heo
- Lưỡi heo: 300g
- Hành tây: ½ củ
- Ớt chuông đỏ: ½ trái
- Ớt chuông xanh: ½ trái
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 1 cây
- Ngò gai: 3 cọng
- Hành phi, đậu phộng
- Tỏi băm, ớt hiểm băm
- Ngò rí, rau răm, tương ớt
- Đường, nước mắm, muối
- Mì chính
- Giấm gạo
Cách làm:
- Lưỡi heo làm sạch.
- Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút, vớt ra để ráo.
- Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc 5mm.
- Pha nước trộn: khuấy tan 3 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng bột ngọt, thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt hiểm băm.
- Trộn lưỡi heo với nước trộn gỏi, để thấm 3 phút, thêm rau củ, đậu phộng, ngò gai, rau răm vào trộn đều.
- Cho lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng làm món khai vị.
Việt Tiệp Foods chúc các mẹ và gia đình có được món ăn lưỡi heo chộn chua ngọt tuyệt ngon dịp cuối tuần.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói