Cách làm món Hàu nướng phô mai và rau cải

24/02/2021 | 09:10 - Lượt xem: 748
Hàu nướng phô mai, bơ tỏi và rau cải bó xôi là món ăn lạ miệng, hấp dẫn, đổi món cho bữa tối, lại tốt cho sức khỏe đàn ông.

hau-nuong-pho-mai-viettiepfoods-vn

đây là cách làm hầu nướng phô mai Việt Tiệp Foods gửi đến các mẹ.

Nguyên liệu:

- 8 con hàu tươi

- 2 nhánh tỏi

- 1/4 củ hành tây

- 2 củ hẹ nhỏ

- 200 gr cải bó xôi

- 60 gr phô mai parmesan bào sợi

- 20 gr bơ

- 200 ml kem sữa béo (heavy cream)

- 30 ml rượu trắng

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Làm nóng lò ở 220 độ C. Dùng giấy bạc đậy khay nướng lại và để sang một bên.

Bước 2:

Băm nhỏ tỏi, hẹ và hành tây. Tách hàu ra, rửa sạch và thấm khô.

Bước 3:

Cho bơ vào chảo và nấu cho đến khi tan chảy. Cho tỏi, hẹ tây, hành tây vào xào cho thơm. Thêm rượu trắng và nấu cho đến khi có bốc khói, thêm kem sữa béo và đun sôi.

Bước 4:

Tắt bếp, cho rau cải bó xôi vào trộn, nêm muối và tiêu đen. Sau đó cho một nửa số phô mai parmesan vào trộn đều và để nguội.

Bước 5:

Cho hỗn hợp lên trên từng con hàu, cho nốt một nửa phô mai còn lại lên trên cùng. Cho vào lò nướng 5-6 phút cho đến khi phô mai ngả màu vàng nâu thì cho ra.

>> Xem thêm: Gà ủ muối xông khói

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999