Cách làm bánh trứng chiên bí ngòi

20/02/2021 | 09:49 - Lượt xem: 757
Bánh trứng chiên với bí ngòi có vị bùi bùi, ngậy ngậy, bí ngòi tươi, chấm với nước chấm đậm đà, làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm.

bi-chien-viettiepfoods-vn

Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các mẹ làm món Bánh trứng chiên bí ngòi

Nguyên liệu:

- 500 gr bí ngòi tươi thái nhỏ

- 2 quả trứng

- 1 chén bột mì đa dụng

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- 1/2 muỗng canh dầu ăn

Nước chấm:

- 1 tép tỏi đập dập

- 2 thìa cà phê giấm gạo đen

- 1 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch bí và thái nhỏ.

Bước 2:

Cho hành lá cắt nhỏ, trứng, dầu mè, muối và bột ngũ vị hương vào trộn đều.

Bước 3:

Thêm khoảng 1 cốc bột mì vào. Trộn theo một chiều cho đến khi bột không còn khô nữa. Để nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 4:

Cho một ít dầu lên bề mặt chảo. Làm nóng. Cho hỗn hợp cho vào chảo để chiên đến khi chín vàng.

Bước 5: Pha nước chấm

Hoà một tép tỏi đập dập, 2 thìa cà phê giấm gạo đen, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè. Chấm kèm với bánh trứng chiên.

>> Xem thêm: Tai heo muối xông khói

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999