- 2 con cua tươi (500 gr - 700 gr)
- Bột bắp
- Nước cốt me
- Tỏi băm
- Tương ớt
- Rượu trắng
Bước 1:
Cua làm sạch tách thành miếng vừa ăn, phần càng cua dùng dao đập nhẹ.
Bước 2:
Ướp vào cua 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hạt nêm. Lắc nhẹ cho cua thấm vị.
Bước 3:
Nhúng phần thịt cua vào bột bắp và rắc vào phần gạch cua. Bột bắp giúp giữ vị ngọt của thịt và gạch cua sau khi chiên.
Bước 4:
Đun nóng dầu cho cua vào chiên tầm 5 phút thì cua chín vớt ra để ráo dầu.
Bước 5:
Cho vào tô 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm khuấy đều cho tan.
Bước 6:
Phi thơm tỏi cho phần nước me vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh thì cho cua vào xóc đều, rang tầm 3 phút thì tắt bếp. Cho cua ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh hoặc chấm bánh mì.
>> Xem thêm: Món Thịt trâu gác bếp tây bắc
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói