Cách là món Cua rang me tuyệt ngon

25/12/2020 | 10:38 - Lượt xem: 648
Món cua thấm sốt me, thơm mùi tỏi, màu đỏ cam bắt mắt, thịt cua bên trong ngọt tươi, có thể chấm với bánh mì cũng ngon.

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-07

Nguyên liệu:

- 2 con cua tươi (500 gr - 700 gr)

- Bột bắp

- Nước cốt me

- Tỏi băm

- Tương ớt

- Rượu trắng

Cách làm: 

Bước 1:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-01

Cua làm sạch tách thành miếng vừa ăn, phần càng cua dùng dao đập nhẹ.

Bước 2:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn

Ướp vào cua 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hạt nêm. Lắc nhẹ cho cua thấm vị.

Bước 3:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-04

Nhúng phần thịt cua vào bột bắp và rắc vào phần gạch cua. Bột bắp giúp giữ vị ngọt của thịt và gạch cua sau khi chiên.

Bước 4:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-02

Đun nóng dầu cho cua vào chiên tầm 5 phút thì cua chín vớt ra để ráo dầu.    

Bước 5:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-05

Cho vào tô 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm khuấy đều cho tan.

Bước 6:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-03

Phi thơm tỏi cho phần nước me vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh thì cho cua vào xóc đều, rang tầm 3 phút thì tắt bếp. Cho cua ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh hoặc chấm bánh mì.

Thành phẩm:

Cua-tham-rang-me-viettiepfoods-vn-07(1)

>> Xem thêm: Món Thịt trâu gác bếp tây bắc

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999