Món thịt bò áp chảo thơm ngon đổi món cho gia đình dịp cuối tuần

06/06/2020 | 14:48 - Lượt xem: 590
Thịt bò áp chảo mềm ngọt kết hợp với nấm đùi gà sẽ là món ngon hấp dẫn gợi ý cho các mẹ đổi món vào dịp cuối tuần với cách làm đơn giản và thời gian chuẩn bị rất nhanh nhé.

Sau đây viettiepfoods.vn sẽ hướng dẫn cách làm món thịt bò áp chảo cự đơn giảm và dễ làm.

>> Ngoài ra các mẹ có thể tham khỏa món ăn có sẵn của chúng tôi: Món Bắp bò muối xông khói

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn

Thịt bò áp chảo thơm ngon đổi món cho ngày cuối tuần.

- Nguyên liệu:

+ Thịt bò: 500g

+ Nấm đùi gà: 300g

+ Sốt nướng thịt bò của Hàn Quốc: 50g

+ Tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.

- Cách làm thịt bò áp chảo ngon:

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn-02

Thịt bò nên chọn phần lõi vai hoặc thăn bò cho mềm và ngọt. Cắt lát dày khoảng 2cm - 2,5cm và để miếng to bản. Sơ chế sạch thịt bò rồi ướp với sốt nướng của Hàn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu ăn. Đảo đều và để thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn

Nấm đùi gà sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, vắt thật ráo nước.

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn-01

Sau khi ướp thịt bò được khoảng 20 phút thì bạn cho phần nấm đùi gà đã chuẩn bị ở trên vào ướp cùng với thịt bò. Đảo đều để nấm đùi gà ngấm hết phần nước ướp thịt đã tiết ra.

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan

Dùng chảo rộng, cho dầu ăn vào nấu thật nóng, cho thịt bò vào áp chảo trên lửa to cho thịt nhanh chín.

Khi thịt đã chín khoảng 70%, các bạn thêm phần nấm đùi gà vào và lật đều 2 mặt cho tới khi thịt bò và nấm đùi gà chín đều, thịt bò xém vàng thơm là được.

Áp chảo với lửa to là cách làm đơn giản nhất, ngoài ra các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc bọc giấy bạc bỏ lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C cũng rất tiện và thơm ngon.

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn

Cho thịt bò áp chảo với nấm đùi gà ra đĩa to, trang trí thêm với vài nhánh rau mùi và thưởng thức.

thit-bo-ap-chao-thom-ngon-doi-mon-cho-ngay-cuoi-tuan-viettiepfoods-vn

Thịt bò áp chảo với nấm đùi gà vừa mềm vừa ngọt, nấm đùi gà ngấm nước xốt ướp thịt giòn ngọt đậm đà rất hấp dẫn.

Món thịt bò áp chảo dùng với cơm trắng thì các bạn chấm kèm với xì dầu tỏi ới hoặc sốt chua cay đều rất ngon. Hoặc các bạn có thể dùng với bánh mỳ đổi bữa thì cực kỳ hợp miệng, cách làm và thời gian chuẩn bị rất nhanh và đơn giản nhưng cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức.

Chúc các mẹ và gia đình  ngon miệng với món thịt bò áp chảo kèm nấm đùi gà hấp dẫn này!

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999