Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các mẹ làm món Sung muối chua ngọt
- Sung tươi (sung nếp): 500 gr
- Đường cát vàng
- Giấm tỏi, ớt (nếu thích)
Bước 1:
Sung gọt bỏ phần cuống, ngâm nước muối loãng một giờ rồi rửa sạch lại với nước. Vớt ra để thật khô nước.
Bước 2:
Cho vào nồi 1 chén nước, 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1m muối. Đem đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
Bước 3:
Cho sung vào hũ đổ ngập phần nước giấm vào, thêm tỏi ớt nếu thích. Đậy kín nắp ngâm khoảng 3 ngày là dùng được, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Sung giòn rụm thấm vị chua ngọt chát nhẹ, là món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày hoặc ăn cùng các món chiên nướng ngấy ngán.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói