- Chuẩn bị nguyên liệu
+ Chân giò: 1 kg.
+ Măng tươi: 300 gam.
+ Hành tím băm nhuyễn, nước dừa xiêm.
+ Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước màu, bột ngọt.
+ Dụng cụ: Nồi, vá, sạn…
+ Nguyên liệu bên dưới dành cho 5 - 6 người ăn.
+ Thời gian thực hiện món ăn: 45 phút.
- Thực hiện món ăn
Bước1: Sơ chế chân giò
Chân giò róc lấy phần thịt. Sau đó, các bạn rửa sạch, thái miếng to, ướp với nước mắm, đường, hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế măng
Măng rửa sạch, cắt như miếng thịt. Sau đó luộc chín rồi để ráo nước ướp với nước mắm và nước màu cho ngấm.
Bước 3: Xào măng và thịt
Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào cùng hành tím băm nhuyễn, phi thơm lên. Tiếp sau đó mới cho măng vào xào, cuối cùng mới cho đến thịt. Ở bước này các bạn đun với lửa nhỏ để thịt và măng ngấm đều gia vị.
Bước 4: Kho chân giò
Các bạn cho tiếp nước dừa vào và vẫn đun nhỏ lửa cho thịt và măng mềm ra rồi nêm nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng là xong.
Món ăn đạt yêu cầu là khi độ béo béo ngậy ngậy của miếng thịt hòa quyện với măng tươi mang lại sức hút riêng.
- Cách chọn măng ngon: Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo
- Trong quá trình kho chân giò với măng, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi bị cạn nước.
Viettiepfoods.vn chúc các mẹ có món ngon đãi gia đình dịp cuối tuần.
Ngoài ra chúng tôi còn một số món ăn nhanh các mẹ có thể tham khảonhư món Chân giò muối Việt Tiệp
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói