Hướng dẫn cách làm món cùi dưa ngâm mắm

09/11/2020 | 10:12 - Lượt xem: 746
Món Cùi dưa hấu ngâm mắm cùi dưa giòn, mặn ngọt đậm đà, thơm vị tỏi ớt, thoang thoảng mùi dưa hấu, dùng với cơm hoặc cháo trắng rất ngon.

Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các mẹ món Cùi dưa hấu ngâm mắm

Nguyên liệu:

- Cùi dưa hấu (phần trắng): 1 kg

- Tỏi

- Ớt: 2 quả (nếu không ăn cay được có thể thay bằng ớt sừng)

- Đường cát trắng

- Nước mắm ngon

- Nước lọc

- Lọ thủy tinh đã tiệt trùng khô sạch

Cách làm:

Bước 1:

Dùng dao bào sạch phần vỏ xanh bên ngoài. Cùi trắng sau khi thu được sẽ tầm 800 gr. Thái cùi thành từng lát mỏng, dài vừa ăn.

Bước 2:

cui-dua-hau-ngam-mam-viettiepfoods-vn-01

Sau khi thái xong, cho vào 1 muỗng canh muối rồi trộn đều để ngâm 20 phút.

Bước 3:

cui-dua-hau-ngam-mam-viettiepfoods-vn-02

Sau 20 phút thì phần cùi đã mềm và ra nước, vớt ra xả sạch vài lần với nước rồi vắt cho khô.

Bước 4:

cui-dua-hau-ngam-mam-viettiepfoods-vn-03

Tỏi ớt 1 phần băm nhỏ 1 phần thái lát, mình sẽ trộn tổ ớt vào phần cùi dưa đã vắt khô.

Bước 5:

cui-dua-hau-ngam-mam-viettiepfoods-vn-06

Nấu nước mắm: cho vào nồi 65 gr đường và 60 ml nước đun lửa vừa thỉnh thoảng lắc nồi cho đường tan hết đến khi nước đường chuyển màu vàng nâu thì cho tiếp nước mắm vào khuấy đều với lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi trở lại, để nguội hẳn.

Bước 6:

cui-dua-hau-ngam-mam-viettiepfoods-vn-05

Cho cùi dưa hấu, ớt tỏi vào hũ sạch, đổ hết phần nước mắm vào, trộn sơ rồi đậy kín để nơi thoáng mát thì sau một ngày là thưởng thức. Sau một ngày cho hũ dưa vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm:

Cùi dưa giòn, mặn ngọt đậm đà, thơm lừng vị tỏi ớt, thoang thoảng mùi dưa hấu lạ lạ, dùng với cơm hoặc cháo trắng rất ngon. Bạn có thể dùng để trộn tôm thịt với chút nước chanh và rau thơm.

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999