- 200g thịt lợn - ở đây dùng thịt ba chỉ. Bạn có thể dùng thịt nạc vai hoặc thịt đùi nhằm giảm lượng calo nhé!
- 120g dưa chuột
- 3g gừng
- 3g tỏi
- 5g vừng rang chín
- 30ml nước tương
- Một ít muối
- 15ml giấm
- 15ml dầu ớt
- 15g đường
- Bước 1: Dưa chuột rửa sạch thái sợi.
- Bước 2: Thịt rửa sạch thái lát dài. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Bước 3: Đặt lát thịt ra thớt, thêm khoảng 20g dưa chuột vào cuộn lại rồi xếp ra đĩa.
- Bước 4: Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, vừng trắng, đường, giấm và dầu ớt vào trộn đều làm nước sốt.
- Bước 5: Đổ nước sốt vừa pha vào đĩa thịt cuộn dưa chuột là xong.
Chúc các mẹ thực hiện thành công!
>> Xem thêm: Chân giò muối xông khói
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói