Hướng dẫn cách làm chân giò muối đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chân giò muối như sau:
NGUYÊN LIỆU LÀM CHÂN GIÒ MUỐI.
Chân giò: 2kg, đã rút xương
Muối hạt: 1 gói
Chọn chân giò nguyên liệu
HƯỚNG DẪN LÀM CHÂN GIÒ MUỐI.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món chân giò muối các bạn nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liêu làm chân giò muối.
– Thịt chân giò khi mua về rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt thịt để miếng thịt chắc ôm vào nhau.
Bó thịt chặt vào nhau
Bước 2: Pha nước đun sôi để nguội với nửa chai gia vị hun khói và nửa gói muối. Cho thịt vào hộp nhựa, rồi đổ nước vừa pha ngập thịt. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày.
Bước 3: Lấy thịt ra cho vào nồi luộc với nước sôi, muối, và nước gia vị hun khói. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và luộc đến khi thịt chín mềm và nhừ.
Cho vào nồi nước sôi
Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức.
– Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể cho thịt vào chảo mỡ chiên vàng, rồi mới cất thịt vào ngăn đá.
– Sau vài tiếng, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức món chân giò muối.
Món chân giò muối
Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò muối thơm ngon như ngoài hàng nhé. Hi vọng rằng với hương vị ngon lạ miệng, độc đáo sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm Chân giò muối tại địa chỉ.
Việt Tiệp Food
Web: viettiepfoods.vn
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói