Sau đây Viettiepfoods.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món chân giò kho cực ngon để đổi bữa các món ăn hàng ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị.
1 chân giò
6 trứng vịt
1 chai nước hàng
Tương ớt
Dầu hào
Nước mắm
Dầu ăn
Sả, hành tím, tỏi, ớt
Các loại gia vị: đường, hạt nêm.
Cách làm:
Chân giò khi mua bạn có thể nhờ người bán chặt ngay tại chỗ và sơ chế tại nhà.
Muốn làm cho chân giò thật sạch, trước hết bạn cạo sạch lông còn sót lại trên móng giò, sau đó bạn xối qua nhiều lần với nước sạch rồi đem chần sơ qua trong khoảng 5 phút. Sau khi chần móng heo xong, bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh, sau đó cũng rửa vài thêm vài lần với nước sạch nữa cho hết mùi hôi.
Sau khi đã làm sạch và để nguội, bạn ướp chân giò với các nguyên liệu và gia vị như sau:
2 muỗng canh sả băm nhuyễn + 4 củ hành tím băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 3 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng canh dầu hào + 1 hoặc 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh nước hàng.
Ướp móng giò
Móng giò ướp khoảng 1 tiếng để thật thấm
Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng – 60 phút.
Trong thời gian chờ ướp chân giò heo, bạn đem trứng vịt đi luộc cho thật chín rồi bóc vỏ.
Để trứng vịt có màu đẹp trong lúc kho, bạn chiên sơ trứng vịt luộc đã lột vỏ. Bạn chỉ cần chiên khoảng 2 – 3 phút là được vì trứng đã chín, chỉ cần làm cho lòng trắng hơi xém vàng là được.
Trứng đã luộc bạn chiên sơ cho vàng, khi kho sẽ ngon và săn trứng hơn
trứng luộc chiên qua
Chế biến:
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho móng giò đã ướp vào kho. Lúc cho móng vào nồi, bạn lưu ý trút luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào nhé.
Bạn đảo đều nồi đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho vịt kho vào, sau đó cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng móng giò đang có trong nồi. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ và kho cho đến khi móng heo mềm và đậy nắp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn mở nắp nồi ra và nêm nếm thêm nước tương (nếu chưa cảm thấy đủ đậm đà) và hầm thêm khoảng 5 phút nữa, dùng đũa thử thấy chân giò đã mềm ưng ý thì tắt bếp.
Cách kho thịt chân giò tuy cần thời gian nhưng các thao tác xử lý nguyên liệu cũng như chế biến lại rất đơn giản. Móng giò kho cũng tương tự như thịt kho, kho đến lần thứ 2 sẽ càng sắc nước và đậm đà hơn nữa. Tuy nhiên, để bảo quản được lâu, bạn không đổ phần thịt và trứng kho đang ăn dở vào lại nồi và bảo quản trong ngăn mắt khi để qua đêm bạn nhé! Để biết thêm nhiều món ăn khác bạn có thể đăng ký tham khảo khóa học nấu ăn ngay đây.
Thế là chúng ta đã chế biến xong món chân giò kho tầu. Viettiepfoods.vn chúc bạn và gia đình có món ăn ngon miệng.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói