Nguyên liệu:
+ Móng giò
+ Cải xanh (chọn loại cải bẹ to dùng để muối dưa)
+ Ớt, tỏi, hành khô, sả
+ Gia vị, muối, đường
+ 2 lát tai chua (thường dùng trong các món luộc)
Cách làm:
Cải xanh nhặt riêng ra từng bẹ, rửa sạch và thái đều nhau
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua thái lát, hành tây và tỏi bóc vỏ, tai chua rửa sạch
Móng giò cho lên bếp than thui qua để làm sạch lông và móng rồi chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắc một nồi nước lên bếp
Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào, ớt, tỏi, hành khô, sả và tai chua để nguyên không thái nhỏ
Tiếp tục cho rau cải vào nồi
Sau đó là móng giò và nêm nếm gia vị vừa miệng, đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 30 phút để cho móng giò có độ nhừ (nếu bạn thích ăn mềm thì để khoảng thời gian lâu hơn nhé)
Khi móng giò đã đủ nhừ cho ra bát và ăn với cơm nóng. Món này ăn rất ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa
Việt tiệp foods chúc các mẹ làm được món ngon đãi gia đình và bạn bè.
Ngoài món chân giò hầm cải các mẹ có thể tham khảo món: chân giò muối xông khói của chúng tôi.
( Theo Eva.vn)
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói