Cách làm món bắp bò luộc mắm cực ngon và đơn giản

08/01/2019 | 09:31 - Lượt xem: 710
Bắp bò là phần thịt ngon và chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Việt Tiệp Foods sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon được làm từ phần thịt "ngon nhất của con bò", đó là món bắp bò luộc mắm.

Có 1 điểm cộng cho món ăn này là cách chế biến cực kỳ là đơn giản, lại ít dầu mỡ nên rất lâu ngán. Bắp bò luộc mắm dậy lên mùi hương của các loại gia vị, được chấm cùng chút mắm ngon nữa thì quả thực rất ngon miệng, nhâm nhi với chút bia nữa thì quá hợp ý. Các mẹ hãy cùng tham khảo cách làm bắp bò luộc mắm mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá.

cach-lam-bap-bo-luoc-mam

Nguyên liệu bắp bò

Nguyên liệu:

500 gram bắp bò

2 củ gừng, 3 củ sả

30 ml nước mắm,

Muối, hạt tiêu

Cách Làm:

Bước 1: Bắp bò đem rửa sạch, dùng lạt quấn lại (nên quấn chặt 1 chút thì khi luộc xong, thịt bắp bò sẽ chắc hơn), ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa con muối, 2 thìa con hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Các nguyên liệu đem sơ chế: gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ.

Bước 3: Cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn, sau đó cho gừng thát lát mỏng vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò và sả vào nồi. Trút nước xâm xấp mặt thịt, cho thêm 2 thìa con nước mắm ngon vào nồi, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 60 phút cho đến khi thịt bò được mềm (trong quá trình đun thịt bò nếu thiếu nước các nàng có thể trút thêm nước vào nồi nhé, đun đến khi thịt mềm).

cach-lam-bap-bo-luoc-mam

Bắp bò luộc mắm

Thịt bò chín, các nàng chỉ việc vớt thịt bò ra để nguội, sau đó bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Khi ăn, thái ngang thớ, thái mỏng. Chỉ cần chấm với chút nước mắm ngon pha chút gừng và ớt tươi, món ăn cũng đủ thơm ngon và "quyến rũ" vô cùng. Món bắp bò luộc mắm với công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn ngon, dễ ăn, đưa đẩy bữa cơm cực kỳ ý. Việt Tiệp Foods chúc các mẹ và gia đình có một món bắp bò luộc mắm cực ngon bên gia đình mình.

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999