Việt Tiệp Foods hướng dẫn các mẹ làm món Mứt cà chua bi dẻo
- 500 gr cà chua bi
- 200 gr đường cát trắng
Bước 1:
Cà chua ngâm nước muối loãng một giờ rồi xả sạch lại với nước để ráo, chẻ đôi.
Bước 2:
Ướp hết phần đường vào cà trộn đều để 4 giờ cho đường tan hết.
Bước 3:
Khi đường tan thì mình sẽ cho hết vào chảo để đun với lửa nhỏ, lâu lâu lắc nhẹ. Không dùng đũa đảo tránh làm cà nát Khi phần đường sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4:
Xếp từng miếng cà vào lò để sấy ở nhiệt độ 80 độ trong 3 giờ. Bạn có thể phơi nắng nếu hôm đó nắng tốt. Cà chua sau khi sấy và để nguội lại sẽ khô dẻo rất ngon.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói