Sau đây Việt Tiệp Foods sẽ hướng dẫn các mẹ làm món Bánh gạo tteokbokki xào cay kiểu Hàn
- Bột gạo tẻ
- Bột nếp
- Bột bắp
- Chả cá Hàn Quốc
- Bắp cải
- Trứng gà
- Tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- Tương ớt thường
- Ớt bột
- Mè (vừng) rang
Bước 1:
Lấy khoảng 2 bát ăn cơm bột mì trộn với 1 bát bột bắp và nửa bát bột nếp. Đây là khẩu phần dành cho 3 người ăn. Đồng thời bắc một chút nước đun sôi sau đó cho dần dần nước sôi vào hồn hợp bột để trộn đều đến khi nào bột mịn, không cho nhiều nước để tránh bị nhão bột. Để bột nghỉ 10 phút.
Bước 2:
Lấy một âu nước lạnh (thả đá vào) để sẵn, bắc bếp đun một nồi nước để lát sẵn luộc bánh. Chỗ bột vừa nhào bỏ ra nắn thành hình bánh gạo vừa ăn. Sau đó thả vào nồi nước sôi nấu chín, nhỏ chút xíu dầu ăn vào nồi nước. Thấy bánh bắt đầu nổi lên thì vớt ra thả ngay vào âu nước lạnh tránh dính bánh.
Bước 3: Pha sốt
Bật nóng chảo, cho một thìa tương ớt gochujang, một thìa tương ớt thường, một thìa đường, một thìa ớt bột, nửa bát nước lọc, cho phần bột đã luộc, bắp cải, chả cá vào. Tùy khẩu vị mà điều chỉnh. Sốt sôi sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4:
Luộc trứng gà và bỏ vào ăn cùng, thêm mè rang lên trên.
Bạn có thể xem thêm: Chân giò muối xông khói / Gà muối xông khói / Bắp bò muối xông khói