Lạp xưởng gác bếp

- Đơn vị tính: KG
- Nhà sản xuất: Việt Tiệp
- Đóng gói: 0.5Kg - 1kg/Gói
- Bảo quản: -18 độ  |  HDS: 60 ngày
- Chế biến: Có thể ăn kèm với chẩm chéo, tương ớt, muối chanh ớt...
- Đặt hàng: 0934.270.777

Giá bán: 450.000 đ

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng:

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Vị ngon thơm, béo ngậy của lạp xưởng gác bếp có thể thuyết phục cả những thực khách khó tính nhất. Đã lên Tây Bắc là phải nêm qua món này, không hẳn là mỹ vị nhưng hương vị của lạp xưởng gác bếp có thể làm người ta nhớ mãi không quên. Việt Tiệp Food là đơn vị mang món đặc sản này đến tay khách hàng món lạp xưởng gác bếp được chế biến theo công thức truyền thống của người Tây Bắc.

/lap-xuong-gac-bep-tay-bac

Lạp xưởng gác bếp

Hàng năm khi dịp tết đến khắp các bản làng vùng cao lại nô nức rủ nhau mổ lợn "tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu mà chung đụng nhau ". Thịt làm nhân bánh, là thịt hun khói, món nướng gói lá mắc mật, kho, luộc… Để ăn trong dịp tết dài ngày. Trong các món trên thì món lạp xưởng (lạp sườn).

Nhân lạp xường được dùng loại thịt nửa nạc nửa mỡ rửa sạch rồi lọc bỏ lớp bì, thái thành miếng nhỏ sau mang ướp muối, đường, bột ngọt, rượu, nước gừng, và một số gia vị đặc trưng của vùng núi rừng Tây bắc.

/lap-xuong-gac-bep-tay-bac

Lạp xưởng được hút túi chân không

Để lạp xường gác bếp có hương vị đặc trưng, không bị hỏng thì kinh nghiệm ướp rượu và nước gừng là rất quan trọng. Sau khi nhồi nhân vào ruột non  cứ 20-30cm thì người ta lại dùng dây buộc chặt lại thành từng khúc. Lấy kim châm điểm trên khúc lạp xường cho khí thoát ra để lạp xường sau nây đều và không bị nứt. Sau đó mang lạp xường treo phơi ngoài nắng cho khô dần ở thời gian nhất định để lạp xường có hương vị đặc trưng người ta đem lạp xường vào hong khô trên bếp củi, lạp xường sẽ se lại , săn chắc. Chính vì vậy mà trông khúc lạp xường Tây bắc có màu sáng của mặt trời và màu hồng của bếp lửa cũng như những đường vân trắng ngà của thịt mỡ tạo sức hấp của lạp xường Vùng cao trong ẩm thực.

/lap-xuong-gac-bep-tay-bac

Món ăn ngon của người tây bắc

Khi ăn lạp xường để nguyên cả khúc đem chiên cho chín sau mang thái lát, Khi ăn chấm với mắm gừng hoặc tương ớt thêm chút rau thơm gia vị tùy theo khẩu vị hoặc cách bày món ăn của mỗi người, mỗi vùng. Khi thưởng thức lạp xường Tây bắc (lạp xường vùng cao). Điều đáng nói và dễ nhận thấy nữa là bà con chỉ làm lạp xường từ những chú lợn bản đen một giống lợn được duy trì từ bao thế hệ của người vùng cao, theo bà con lạp xường  có được vị dai của lòng , vị ngọt của thịt vị thơm và ngậy của mỡ hòa quyện với nhau cái chính là từ thịt của giống lợn này. Ăn thật ngon miệng nếu nhâm nhi thêm chút rượu.

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm Lạp xưởng tây bắc tại Việt Tiệp Food – Địa chỉ: Số 6 Ngõ 232 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0934.270.777

 

 

 

Gọi:    0934.270.777   085.249.9999